ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - ೧
ಕಪ್ ಮೊಸರು- ೧/೨ ಕಪ್
ಕಾಯಿಮೆಣಸು - ೩
ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು - ೨ ಎಸಳು
ಜೀರಿಗೆ- ಸ್ವಲ್ಪ
ಸಕ್ಕರೆ - ೧
ಚಮಚ ಶುಂಠಿ -ಸ್ವಲ್ಪ
ಸೋಡಾ ಪುಡಿ- ೧/೨ ಚಮಚ.
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ- ಕರಿಯಲು
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ೧ ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಾಕಿ , ೧/೨ ಕಪ್ ಮೊಸರು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕಾಯಿಮೆಣಸು ಶುಂಠಿ ಬೇವಿನಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ. ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಜೀರಿಗೆ- ಸೋಡಾ ಪುಡಿ- ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ೨ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಇಡೀ. ನಂತರ ಕರಿಯಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ- ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಲೆಸಿದ ಹಿಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆಗೆ ಬಿಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪಾದ ನಂತರ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗಿಯರಿ ಈಗ ಮಂಗಲೋರ್ ಪರ್ಫೆಕ್ಟ್ ಗೋಳಿಬಜೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ