ಮಂಗಳೂರ್ ಹೋಟೆಲ್ ಸ್ಟೈಲ್ ಬಟಾಟಂಬಡೆ/ Manglore style batata vada

 


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು 

ಬಟಾಟೆ- ೩-೪ 

ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು - ೧ ಕಪ್ 

ಕಾಯಿಮೆಣಸು- ೩-೪ 

ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು- ೧/೨ ಸ್ಪೂನ್ 

ಗರಂ ಮಸಾಲಾ-೧/೨ ಸ್ಪೂನ್ 

ಜೀರಿಗೆ- ಕಾಲು ಸ್ಪೂನ್ 

ಹರಷಿಣ - ೧/೨ ಸ್ಪೂನ್ 

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು -೫೦ ಗ್ರಾಂ 

ಕರಿಯಲು - ಎಣ್ಣೆ 

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು 

ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ 

ಸಾಸಿವೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಕಾಯಿಮೆಣಸು 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ 3-4 ಬಟಾಟೆ- ಬೇಯಿಸಲು ಇಡಿ.2  ವಿಶೇಲ್ ಬಂದ ನಂತರ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಟ್ಟು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಹಿಸುಕಿ plate ಅಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಇಡಿ. ಒಂದು ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಿಂಗು , ಜೀರಿಗೆ, ಉಪ್ಪು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಕಲೆಸಿ ಇಡಿ.ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು 3-4 ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ- ಸಾಸಿವೆ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಅದು ಸಿಡಿಯುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಹರಷಿಣ ಗರಮ್ ಮಸಾಲಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನಂತರ ಹಿಸುಕಿಟ್ಟ ಬಟಾಟೆ- ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಮೇಲೆ ಲಿಂಬೆ ರಸ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಉಂಡೆಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ ಇಡೀ. ಈ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಕಲಸಿದ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಬಟಟ ಅಂಬಡೆ ತಿನ್ನಲು ರೆಡಿ 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು