ಮನೆಯಲ್ಲಿಯ್ರ್ ಮಾಡಿ perfect ಪನೀರ್ ಬಟಾಣಿ ಮಸಾಲಾ/ paneer matar masala in kannada

 


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು -

ಪನೀರ್ ೧೫೦ ಗ್ರಾಂ 

ಹಸ್ಸಿ ಬಟಾಣಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್ 

ಈರುಳ್ಳಿ- ೨ 

ಟೊಮೇಟೊ ೩ 

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- ೭-೮ ಎಸಳು

 ಶುಂಠಿ- ೧ ಇಂಚು 

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ೨ ಚಮಚ 

ದನಿಯಾ ಪುಡಿ ಅರ್ಧ ಚಮಚ 

ಅರಶಿನ ಕಾಲು ಚಮಚ 

ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಅರ್ಧ ಚಮಚ 

ಜೀರಿಗೆ- ಅರ್ಧ 

ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ೩-೪ ಸ್ಪೂನ್ 

ಪಲಾವ್ ಎಲೆ ೧ 

ಕಾಯಿಮೆಣಸು ೨ 


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ- 

ಸ್ಟೊವ್ ನಲ್ಲಿ ಪಾನ್ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ೪-೫ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ.ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಟೊಮೇಟೊ , ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- ಕಾಯಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ಸ್ಮೂತ್ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.ಬಾಣಲೆಗೆ ೩ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪಲಾವ್ ಎಲೆ ಜೀರಿಗೆ- ಹಾಕಿ ನಂತರ ಖಾರದ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ದನಿಯಾ ಪುಡಿ ಅರಶಿನ ಹಾಕಿ ನಿದಾನ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ೫ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪನೀರ್ ಕಟ್ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕಿ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.೧/೨ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ೫ ನಿಮಿಷ ನಿದಾನ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ಪನೀರ್ ಮಟರ್ ಗ್ರೇವಿ ರೆಡಿ 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು