ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಬೆಳ್ತಿಗೆೆ ಅಕ್ಕಿ-೧/೨ ಕೆಜಿ (೪ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನಿಸಿದಬೇಕು)
ಗಸಿ ಮಾಡಲು-
ಎಣ್ಣೆ-೩ ಸ್ಪೂನ್
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ- ೧ ಸ್ಪೂನ್
ಜೀರಿಗೆ- ೧/೨ ಸ್ಪೂನ್
ಮೆಣಸು- 5-6
ಮೆಂತೆ- ಸ್ವಲ್ಪ
ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು- ೧ ಎಸಳು
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ- ೧ ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ- ೧
ಹರಷಿಣ ಹುಳಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ- ಸಾಸಿವೆ- ಬೇವಿನಸೊಪ್ಪು
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು- ಹಾಕಿ
4-5 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ- ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿದ ಬಂದ ಗಟ್ಟಿ ಮಾಡಲು- ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಕಾದಾಡಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಆರುತ್ತಿರುವಾಗಲೇ ಪುಂಡಿ ಮಾಡಲು- ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ ಬೇಯಿಸಲು ಇಡೀ. (೨೫ ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು)
ನಂತರ ಮಸಾಲೆಗೆ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಜೀರಿಗೆ- ಮೆಂತೆ ೫-೬ ಮೆಣಸು ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಹುರಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ತುರಿದ ೧ ಕಪ್ ತೆಂಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಶಿನ ಹುಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸಾಸಿವೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ೧-೨ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವಾಗಲೇ ಬೇಯಿಸಿದ ಪುಂಡಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಸ್ಟು ಉಪ್ಪು- ಹಾಕಿ ಸ್ಪೆಷಲ್ ಪುಂಡಿ ಗಸಿ ರೆಡ್ಯಾಗುತ್ತದೆ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ