ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಗುಜ್ಜೆ/ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ-೧/೨ ತುಂಡು
ಬಟಾಣಿ-೧ ಕಪ್ (೮ ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿ)
ಅರಿಶಿನ-೧/೨ ಸ್ಪೂನ್
ಹುಳಿ-ಸ್ವಲ್ಪ
ಬೆಲ್ಲ-ಸ್ವಲ್ಪ
ರುಚಿಗೆ-ಉಪ್ಪು
ಮಸಾಲೆಗೆ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು-೬-೭ spoon
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ-೫-೬ spoon
ಜೀರಿಗೆ-೪-೫ ಸ್ಪೂನ್
ಕರಿಬೇವು-೨-೩ ಎಸಳು
ತೆಂಗಿನ ತೂರಿ-೧ ಕಪ್
ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ-೪-೫ ಸ್ಪೂನ್
ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ-೪-೫ ಸ್ಪೂನ್
ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ-ಸಾಸಿವೆ, ಮೆಣಸು,ಕರಿಬೇವು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲು ಅರ್ಧ ತುಂಡು ಹಲಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗುವರೆಗೂ ನೀರು ಹಾಕಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಬಟಾಣಿ, harashina,ಹುಳಿ, ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ೧ -೨ ವಿಶೇಲ್ ಬೇಯಿಸಿ. ಮಸಾಲೆ ಗೆ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ೪-೫ ಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು,ಕೊತ್ತಂಬರಿ,ಜೀರಿಗೆ,ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ೧ ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ಹಲಸಿನ ಕಾಯಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಕುಧಿ ಬರುವವರೆಗೂ ಬೇಯಿಸಿ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರೆಣೆ ಕೊಟ್ಟರೆ ರುಚಿಯಾದ ಹಲಸಿನ/ಗುಜ್ಜೆ ಗಸಿ ರೆಡಿ ಟು ಟೇಸ್ಟ್
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ