ಆಪ್ಪಂ/aappam recipe


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು

ರೇಷನ್ ಅಕ್ಕಿ-1  cup(5-6 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನಿಸಿ)

ತೆಂಗಿನ ತೂರಿ-1 ಕಪ್

ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ-2 ಕಪ್

ಉಪ್ಪು-ರುಚಿಗೆ

ಸಕ್ಕರೆ-1 ಸ್ಪೂನ್


ಮಾಡುವ ಕ್ರಮ

1 ಕಪ್ ರೇಷನ್ ಅಕ್ಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು 6-7 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.ನೆನೆದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ಹಾಕಿ 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತೂರಿ,ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ , ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ. ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ 8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.ಹಿಟ್ಟು ಹುಳಿ ಬಂದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಬಾಣಲೆ ಗೆ ೧ ಸೌಟು ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಬಾಣಲೆ ನಿದಾನವಾಗಿ ಸುತ್ತಬೇಕು.2 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ತೆಗೆದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಆಪ್ಪಂ ರೆಡಿ ಟು ಎಟ್

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು